Almond butter cookies (written in Vietnamese)

Phủi bụi blog bằng bánh quy mình làm hồi Tết này. Mỗi chiếc bánh đểu có kích cỡ nho nhỏ, vừa cho một lần bỏ vào miệng. Bánh xốp, thơm bơ & có vị bùi của hạt hạnh nhân, thích lắm mọi người ạ ;).

Hình ảnh cũng như cách làm về món bánh này được đăng trên tạp chí Bếp Gia Đình số ngày 17.1.2013.

almond butter cookies

Nguồn: food4tots
Nguyên liệu:
100g bơ lạt
50g đường bột
1/4 muỗng café muối
1/4 muỗng café tinh chất vani
30g trứng (khoảng nửa trứng lớn)
150g bột mì làm bánh
25g sữa bột
1/4 muỗng café bột nổi
35 hạt hạnh nhân đã rang
15g lòng trắng trứng

Cách làm:
– Trộn đều bột mì, sữa bột và bột nổi. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng.
– Trộn đều bơ với đường rồi dùng máy đánh đều. Thêm tinh chất vani và trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp sáng màu và bông như kem.
– Chia hỗn hợp bột thành 2-3 phần, rây vào thau bơ. Sau mỗi lần rây bột, dùng spatula trộn đều hỗn hợp lên. Bọc khối bột lại bằng plastic film rồi cho vào tủ lạnh 30’.
– Sau 30’, bật lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng bánh vào khay nướng.
– Lấy khối bột ra, chia thành 35 phần nhỏ, mỗi phần khoảng 10g, vo tròn rồi để lên khay nướng bánh. Quét lòng trắng trứng lên và đặt 1 hạt hạnh nhân lên viên bột, ấn nhẹ xuống cho hạnh nhân dính vào bột.
– Nướng 170 độ 15’ hoặc đến khi bánh chín vàng. Sau khi bánh chín vàng, để khay trong lò nướng thêm khoảng 2’ để hơi nóng trong lò nướng bánh thêm một chút nữa rồi lấy khay nướng ra. Chuyển bánh ra rack để nguội hoàn toàn. Trữ bánh trong hộp kín.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s